การใช้งานเครื่องปั่นไฟ

– โปรดใช้เครื่องปั่นไฟให้เหมาะสมกับงานรวมทั้งขนาดค่าไฟ อย่างเช่น เครื่องปั่นไฟ ราคา 10 KVA 1 ตัว สามารถเอาไปใช้ผลักเครื่องปั๊มน้ำฯ ขนาด 2 แรงม้าได้ 1 ตัวเพียงแค่นั้น
ไม่อาจจะเอาไปใช้ผลัก 2 ตัวในขณะเดียวกันได้ ด้วยเหตุว่าเมื่อเกิดความย่ำแย่ในกรณีแบบนี้ ทางโรงงานจะปัดความรับผิดชอบในเรื่องที่ผู้ใช้นำเครื่องปั่นไฟไปใช้กับงานอย่างไม่เหมาะสม
– ควรศึกษาเรียนรู้คู่มือแนวทางการใช้งานรวมทั้งการรักษาเครื่องจักรกลที่ผู้สร้างแนบมาให้ถี่ถ้วน แล้วก็ระวังอย่าสัมผัสเครื่องยนต์กลไกในเวลาที่ใช้งาน เพราะว่าขณะใช้งานนิดหน่อยจะมีอุณหภูมิสูง
– ทางผู้สร้างได้ปรับรอบของเครื่องจักรไว้แล้ว ได้โปรดผู้ใช้อย่าเปลี่ยนแปลงส่วนใดๆก็ตามของเครื่องจักรกลเด็ดขาด
– เพื่อรักษาให้เครื่องจักรกลสามารถดำเนินงานให้คุณได้อย่างแข็งแรงนาน ทางทีมงานเสนอแนะให้ “ต้องมีการหยุดพักเครื่องยนต์กลไกสัก 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง ในทุกๆ4-5 ชั่วโมงของการใช้งานเครื่องแบบชิดกัน” (พยายามเลี่ยงการใช้งานชิดกันโดยไม่พักเลย 8 ชั่วโมง เนื่องจากว่าจะก่อให้เครื่องจักรกลสึกง่าย
– ควรที่จะเก็บรักษาเครื่องปั่นไฟ ราคาเอาไว้ภายในสถานที่ที่มีกำบัง สามารถป้องกันฝนหรือน้ำได้ รวมทั้งในเวลาที่ใช้งาน ไม่สมควรนำข้าวของอะไรก็แล้วแต่มาห่อ ครอบหรือหุ้มเครื่องปั่นไฟ ราคาเด็ดขาด เพราะว่าจะไปกัดกันการระบายความร้อนของเครื่องยนต์กลไกได้
วิธีทะนุบำรุง (Check List)
– ทำความสะอาดโรงไฟฟ้า ตู้ควบคุม
– ตรวจระดับน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์กลไก
– พิจารณาระดับน้ำในหม้อน้ำ
– ตรวจทานการรั่วซึมของน้ำรวมทั้งน้ำมันต่างๆ
– ตรวจระดับน้ำมันเชื้อเพลิง
– ตรวจความตึงสายพาน
– สำรวจข้อต่อสายไฟ
– ทำความสะอาดหม้อน้ำรวงผึ้งภายนอก
– ตรวจดูติดเครื่องยนต์และก็ตรวจดูค่าต่างๆดังเช่นว่า แรงกดดันกระแสไฟฟ้าความถี่ อุณหภูมิเครื่องยนต์กลไก แรงกดดันน้ำมันเครื่อง
– ตรวจดูระดับน้ำกลั่นแบตเตอรี่ ขั้วรวมทั้งสายแบตเตอรี่
– สำรวจเครื่องประจุไฟฟ้าของแบตเตอรี่
– ไล่ความชุ่มชื้นและก็น้ำออกมาจากที่กรองน้ำมันเชื้อเพลิง
– ทำความสะอาดหม้อน้ำรวงผึ้งภายนอก

เครดิต : tender.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *