ระบบAccess Control System ด้วยเครื่องสเเกนลายพิมพ์นิ้วมือ

ระบบ Access Control คือระบบที่ควบคุม เข้า-ออก สถานที่ทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware และก็ Software เพื่อควบคุมหลักการทำงานของระบบให้มีความแม่นยำ ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมเพียงกันหรือหลายประตูได้อย่างมีคุณภาพ ระบบควบคุมAccess Control จะใช้เครื่องมือล็อค เรียกว่า Electric door lockหรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางทีอาจจะใช้งานร่วมกับ ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกนลายพิมพ์นิ้วมือ จะคือระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่อยากที่จะให้ใครผ่านเข้า-ออก โดยมิได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตก็ควรมีรหัส,บริเวณใบหน้า,ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้แค่นั้นในขณะนี้

                 ระบบสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหมายถึงระบบที่จำเป็นต้องใช้ลายพิมพ์นิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้กระทำบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือ ลงเอาไว้ในตัวเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเครื่องนั้นไว้แล้ว ที่ใช้ควบคุมระบบการเปิด-ปิด ประตูโดยลายพิมพ์นิ้วมือแล้วซึ่งถ้าบุคคลใดมิได้มีการบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือลงเอาไว้ภายในตัวสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ก็จะไม่อาจจะเข้าไปใช้งานระบบที่จะต้องมีการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนี้ได้ การใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือ

เครื่องทาบบัตรคีย์การ์ด ควบคุมประตู มาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากที่จะให้บุคคลอื่นใดที่มิได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆอย่างเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีและก็การคลัง, ประตูห้องเก็บผลิตภัณฑ์,ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆฯลฯ

จุดเด่นของการติดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องทาบบัตร คีย์การ์ด ระบบ Access Control
– ให้ความสบายเร็วทันใจสำหรับเพื่อการ เข้า-ออก ประตู
– สามารถระบุสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการเจาะจงระยะเวลา (Time Zone)
– มีระบบระเบียบเก็บลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องทาบบัตรที่ศูนย์กลางสามารถกระทำส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่ติดตั้งอยู่ใน Network ได้
– สามารถดูข้อมูลย้อนไปได้ว่าบุคคลไหนเป็นคนเปิดประตู ในเวลานั้นๆ
– มีระบบระเบียบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
– มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบ LAN
– มีช่องดาวโหลดข้อมูลเวลาจากตัวเครื่องทาบบัตร หรือ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือได้ โดยไม่ต้องเดินสาย LAN ให้ยุ่งยาก
– มีความปลอดภัย ต่อเงินสูงมากขึ้น

ที่มา : https://www.siamfinger.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *