การเลือกเสื้อชุดปั่นจักรยาน มีความจำเป็นกับเรายังไง ?

เพราะเหตุไรพวกเราจำต้องสวมเสื้อสำหรับชุดเพื่อปั่นจักรยาน? การเลือกเสื้อรถจักรยาน ในแบบมืออาชีพสุดยอด เขาทำกันยังไง

ไลฟ์สไตล์ชาวเมืองอย่างเวลานี้ ใครๆก็หันมา ปั่นรถจักรยาน อย่างทุกๆวันเสาร์-อาทิตย์ หรือ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เป็นอีกหนึ่งวันที่ได้รับความพอใจทุกเพศทุกวัย แม้กระนั้นจำต้องปั่นจักรยานให้ถูก ไม่ใช่แค่มองเห็นรถจักรยานแล้วปั่นๆไป ควรมีการประมาณไซส์รถจักรยาน เสื้อรถจักรยาน ก็จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวเรา ฉะนั้น การเลือกรถจักรยานที่ถูก จำต้องไม่ทำให้มีการเกิดอาการกลุ่มนี้ เจ็บข้างหลัง กล้ามเนื้อบาดเจ็บได้ ฯลฯ

ไม่ว่าพวกเราจะใช้รถจักรยาน เพื่อเป้าประสงค์ใด มาเตรียมพร้อม แล้วไปปั่นรถจักรยานกัน ส่วนใครที่ถูกใจสวมเสื้อยืดปั่นจักรยาน ไม่สมควรใส่เสื้อที่ชายเสื้อยาวมากเกินความจำเป็น หรือสวมกางเกง ที่เป้าอยู่ต่ำเกินความจำเป็น เพราะว่าเวลาปั่นหรือหยุดขึ้นลงรถจักรยาน ชายเสื้อ บางครั้งอาจจะไปเกี่ยวกับอานทำให้เสียหลักล้ม เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่าย การออกไปปั่นรถจักรยาน ขอชี้แนะให้สวม เสื้อสำหรับปั่นรถจักรยาน เพื่อความสบาย

เพราะเหตุไร!! จำเป็นต้องสวมเสื้อชุดปั่นจักรยานสำหรับปั่นจักรยาน
นักปั่นรถจักรยานมือใหม่หลายๆคน บางทีอาจจะยังไม่รู้จักว่า การใส่เสื้อยืดปกติก็ไปปั่นรถจักรยานกันได้แล้วไม่มีความจำเป็นต้องแต่งจัดเต็ม!! จริงๆที่ถูก เสื้อที่ใส่ควรเป็น เสื้อสำหรับปั่นจักรยาน จริงๆการใส่ชุดสำหรับใส่เล่นกีฬาให้ถูกตามจำพวกกีฬาที่เล่น ย้ำเรื่องของความปลอดภัย safety first

คุณลักษณะของเสื้อสำหรับปั่นรถจักรยาน
1. เนื้อผ้าจะต้องมีความยืดหยุ่น กระชับ
2. เนื้อผ้าบางเบา ระบายอากาศ ซับเหงื่อก้าวหน้า
3. เสื้อรถจักรยานที่ดี ควรจะมีคุณลักษณะ คุ้มครองแสงสว่าง UV

เคยสังเกตุไหมว่า เพราะเหตุไร? นักปั่นรถจักรยานโดยมาก จำเป็นต้องสวม เสื้อสำหรับปั่นรถจักรยาน สิ่งที่จำเป็นที่สุดหมายถึงความปลอดภัย ความเบาสบาย เนื้อผ้าจำเป็นต้องระบายอากาศได้ดิบได้ดี ช่วยป้องกันแสง UV โดยเหตุนี้สวม เสื้อจักรยาน
โดยเฉพาะจะดีมาก แล้วก็ อีกสิ่งสำคัญ เพราะว่าเสื้อจักรยาน สามารถช่วยพยุงกล้ามเนื้อได้ดีอีกด้วย

ที่มา : pinpinbike.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *