ผ้าม่านหน้าต่าง เลือกให้เหมาะสม

หน้าต่างเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มีอยู่คู่บ้าน รูปพรรณสัณฐานก็ย่อมมีความไม่เหมือนกันไปตามรูปแบบของตัวบ้าน เมื่อมีหน้าต่างหรือช่องแสงสว่างแล้วในบางครั้งเมื่อมีแสงไฟมากเกิน ไป อย่างในช่วงเวลาบ่ายซึ่งเป็นช่วงๆที่อากาศร้อน รวมทั้งมีแสงไฟมากยิ่งกว่าตอนอื่นของทุกวัน จำเป็นต้องหาวัสดุมาช่วยกรองหรือกันแสงสว่าง แดดจากข้างนอกให้ต่ำลง และก็สิ่งของที่ว่าซึ่งก็คือ “ผ้าม่าน” นั่นเอง


นอกเหนือจากการที่จะช่วยเหลือกันแดดแล้ว ผ้าม่าน ยังให้ความเป็นส่วนตัวข้างในบ้าน ต่อหน้าต่างหรือช่องแสงสว่างกระจกใสไม่อาจจะช่วยได้

การเลือกแบบม่านที่จะให้กับรูปแบบของการตกแต่งข้างในนั้นบางทีอาจมองเป็นของง่าย ยกตัวอย่างเช่น ความนึกคิดสำนักงานเลือกสีของผ้าม่านควรจะให้กับสีของผ้าบุเครื่องเรือน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันใช้ได้

ถ้าเกิดคิดเท่านี้ก็อาจไม่ใช่เรื่องไม่ถูกอะไร แต่ว่าการที่บ้านจะมองงดงามได้นั้นเว้นเสียแต่ต้นเหตุต่างๆที่ประกอบถูกกันแล้วยังจึงควรพิจารณาถึงบรรยากาศด้านในภายที่จะช่วยสนับสนุนกันอีกด้วย

กระบวนการทำม่านแต่ละแบบ จะขึ้นกับสไตล์ของเครื่องเรือน รวมทั้งสภาพโดยทั่วไปของห้องด้วย แต่ว่าจะให้บอกเป็นหลักเกณฑ์แน่นอนว่า แบบม่านแบบนี้ จำต้องใช้กับเครื่องเรือนอย่างนี้ ก็อาจจะกำหนดมิได้ เพราะว่าพวกเรามีการตกแต่งแบบผสมกันระหว่างเก่ากับใหม่ หรือมีการดัดแปลงกัน

แบบอย่างบางครั้งที่ไม่บางทีอาจจัดรวมกันได้ ตัวอย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่ง แบบม่านกลับไปเป็นอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งดูแล้วขัดหูขัดตา ไม่สวย แถมยังคงใช้เงินเกิน ความต้องการด้วย

ยกตัวอย่างเช่นรูปแบบของเครื่องเรือนข้างในบ้านของคุณเป็นแบบปกติเป็นพวกเก้าอี้หวาย แต่ว่าคุณกลับไปเลือกม่านจับจีบแขวนระบายแบบหลุยส์ แล้วก็ประเภทของผ้าม่านแล้วก็ลวดลายของผ้าด้วย แบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่อาจจะเข้าคู่กันได้ หรือคุณเลือกใช้เครื่องเรือนแบบยุคใหม่กลับไปเลือกผ้าม่านเป็นเล่ห์เหลี่ยมโปร่งแบบโบราณ ก็ไปกันมิได้อีกเหมือนกัน

ที่มา :  dhomeinterior.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *