8 กลเม็ด ทำความสะอาดที่อยู่ที่อาศัยอย่างไร? ให้ดูดีอยู่เป็นประจำ

แนวทางการทำความสะอาดนับได้ว่าเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในทุกๆบ้าน จริงไหมคะ แต่ว่าด้วยในตอนที่จำกัดกับหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบเยอะแยะ อาจจะทำให้หลายท่านเมื่อยล้า แล้วก็ให้เวลากับวิธีการทำความสะอาดได้ไม่เต็มกำลัง จนถึงเกิดคือปัญหาต่างๆตามมาได้ ยกตัวอย่างเช่น มด หนู แมลงสาบ หรือเชื้อโรคที่ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพในวันหลัง


วันนี้พวกเราเลยมีกลเม็ดกระบวนการทำความสะอาดบ้านแบบง่ายๆจากมืออาชีพมาฝากค่ะ ตามมาดูกันเลย
1. ปัดแล้วก็เช็ดฝุ่นตู้ด้วยการใช้ผ้าดันฝุ่น หรือไม้รวมไปถึงที่โต๊ะด้วยก่อนขั้นแรก เมื่อที่พวกเราจะได้เก็บรายละเอียดที่ปลิวลงมาทีเดียวได้สบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
2. สำหรับในการทำความสะอาดบ้านพวกเราควรจะเริ่มทำมาจากข้างบนสุดลงมาก่อน ตัวอย่างเช่นตัวเพดาน ฝ้า กำแพง เพื่อจะได้เก็บเนื้อหาสำหรับในการทำทีเดียว เนื่องมาจากฝุ่นผงต่างๆจะได้ตกลงมาด้านล่าง แบบไม่มีการสั่งสม ทำลงมาครั้งละชั้น เรื่อยโดยเรียงจากข้างบนลงไปด้านล่าง
3. ควรจะแยกทำความสะอาดเป็นส่วนๆห้องเป็นห้อง ทำความสะอาดห้องให้เสร็จเป็นระเบียบเรียบร้อย จากนั้นก็ค่อยทยอยไปทำห้องอื่นๆต่อ เพื่อจะได้สบายต่อการใช้อุปกรณ์ทำความสะอาด ไม่ต้องวุ่นวาย
4. อย่าลืมถอดผ้าม่านไปซักเสมอๆ หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นจัดแจงทำความสะอาดแทนในกรณีที่ผ้าม่านเป็นจำพวกที่เอาออกไปซักได้ยาก เนื่องจากว่าผ้าม่านเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคชั้นดีเลยล่ะจ้ะ
5. สำหรับบ้านมีมุ้งลวดควรจะถอดออกมาล้างให้สะอาด และจากนั้นจึงนำไปผึ่งแดดให้แห้งสนิท ก่อนเอามาติดตั้งใหม่
6. เปลี่ยนผ้าปูที่นอนรวมทั้งชุดเครื่องนอนเสมอๆเป็น ด้วยเหตุว่าการสั่งสมของเชื้อโรคหรือฝุ่นผงต่างๆอาจจะส่งผลให้พวกเรานอนเจ็บป่วยรวมถึงเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆตามมาได้
7. ถ้าหากว่าในบ้านมีพรมที่มีไว้สำหรับเพื่อเช็ดเท้าหรือพรมขนาดใหญ่ก็ควรที่จะนำมาทำความสะอาดโดยใช้เครื่องดูดฝุ่นอยู่เป็นประจำ เพื่อจะได้ไม่ส่งผลให้เกิดการสะสมรวมทั้งกระจายเชื้อโรค
8.นอกเหนือจากการทำความสะอาดแล้ว พวกเราควรจะตรวจเช็คภาวะบ้านด้วย ว่ามีอะไรไม่ดีเหมือนปกติหรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็น ปลวกตามซอก หรือร่องไม้ บ้านมีรอยร้าวหรือเปล่า ท่อน้ำธรรมดาหรือไม่ เพื่อได้ขจัดปัญหาได้ทันการ
แต่ว่าถ้าหากหลายๆท่าน ไม่ว่างเพียงพอสำหรับเพื่อการจัดแจงเรื่องความสะอาดอย่างเต็มเปี่ยม บริษัททำความสะอาดเป็นอีกโอกาสยอดฮิตเลยนะคะสำหรับหลายๆบ้าน ด้วยเหตุว่ามีทีมงานที่เชี่ยวชาญไว้รอให้บริการอย่างมาก นอกเหนือจากนั้น บริษัททำความสะอาด ยังมีอุปกรณ์และก็เครื่องมือที่เตรียมพร้อมสแตนบายอยู่ตลอดระยะเวลา
โดยเหตุนั้น สำหรับบ้านหลังไหนที่อยากหมดห่วงเรื่องความสะอาด รวมทั้งมีเวลาพักผ่อนอย่างมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บริการของบริษัททำความสะอาด เป็นอีกตัวช่วยที่ไม่ควรพลาดกันนะคะ  line99services.com/บริการของเรา/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *