5 จุดเด่นของการเช่ารถเอกชนสำหรับในการท่องเที่ยวชนบท

ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจตั้งปัญหาว่าพวกเรามีรถส่วนตัวที่บ้านอยู่แล้ว (บางบ้านอาจมีหลายคันด้วย) เพราะเหตุไรเวลาเดินทางไปต่างจังหวัดจำเป็นต้องเสียเงินเสียทองเช่ารถคนอื่นๆ จะต้องจัดเตรียมเอกสาร จะต้องไปรับรถยนต์ จำเป็นต้องไปคืนรถยนต์วุ่นวาย วันนี้พวกเราเลยมี 5 จุดเด่นของการเช่ารถยนต์เอกชนสำหรับในการท่องเที่ยวต่างจังหวัดมาฝากจ้ะ ตามมาดูกันเลย

1. ไม่เป็นอันตราย
ถ้าหากคุณเดินทางไปจังหวัดใกล้ๆก็ไม่เป็นไร แต่ว่าถ้าเกิดคุณจำต้องเดินทางไปจังหวัดไกลๆไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แล้วเลือกที่จะขับขี่รถตัวเองไป จำเป็นต้องขอบอกเลยนะคะ ว่าการขับขี่รถระยะทางไกลๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเทศกาลวันหยุดยาวหลายวันนั้น

เกิดเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเดินทางช่วงเวลากลางวันหรือช่วงเวลาค่ำคืนก็ได้โอกาสเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ เราไม่ขับชนเขา เขาก็อาจมาขับชนเราได้ เพราะเหตุว่าเมืองไทยติดอันดับต้นๆของโลกในเรื่องเกี่ยวกับการอุบัติเหตุบนถนนเยอะที่สุด โดยเหตุนี้การเดินทางโดยเครื่องบินแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยไปหารถเช่าในพื้นที่ เพื่อขับเที่ยว ก็เลยเป็นลู่ทางที่ปลอดภัยมากกว่า
2. ย่นเวลา
การหาเช่ารถยนต์ในชนบทเวลาไปเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผู้เช่าสามารถเลือกการเดินทางที่เร็วที่สุดอย่างเครื่องบินได้ ซึ่งถือเป็นการย่นเวลามากมายๆเมื่อเทียบกับการเดินทางโดยรถยนต์ เป็นต้นว่า การเดินทางจากจังหวัดกรุงเทพไปจังหวัดภูเก็ต แม้ขับรถยนต์บางทีอาจจำต้องใช้เวลาเดินทางนานถึง 8 ชั่วโมงเป็นอย่างตํ่า

รวมทั้ง ในตอนเทศกาลที่รถติดบางทีอาจเพิ่มเป็นถึง 12 ชั่วโมงขึ้นไปอย่างยิ่งจริงๆ แตกต่างมากมายๆค่ะ กับการเดินทางโดยเรือบินที่ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงกว่าๆหลังจากนั้นก็สามารถรับรถเช่าที่ท่าอากาศยานขับไปนอนพักผ่อน หาอาหารอร่อยๆทาน หรือไม่ก็ไปท่องเที่ยวต่อได้ในทันที ประหยัดเวลานั้นเอง ไม่ต้องอิดโรยเดินทางไกล แล้วก็ยังสบายกว่าการขับรถยนต์ตนเองมาด้วย

3. รายจ่ายไม่มาก
บริการรถเช่าสมัยปัจจุบันนี้ราคาถูกเหมือนอย่างที่คิด บางที่เริ่มที่หลักร้อย ซึ่งคุ้มมากมายกับการได้รถยนต์ใหม่ๆใช้เดินทางไปทำธุระหรือท่องเที่ยว ต่างกับการใช้รถส่วนตัวที่นอกเหนือจากการที่จะต้องสิ้นเปลืองค่านํ้ามันแล้ว บางทีรายจ่ายโดยรวมบางทีอาจจะแพงกว่ากว่าค่าตั๋วเครื่องบินในตอนโปรโมชั่นด้วย แม้เกิดอุบัติเหตุหรือรถเสียกลางทางก็ยิ่งสิ้นเปลืองรายจ่ายมากขึ้นไปอีก

โดยเหตุนั้นการเช่ารถขับเดินทางท่องเที่ยวในต่างจังหวัดก็เลยมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากมาย คงเดิม สามารถควบคุมได้มากกว่าการขับรถส่วนตัวมาเที่ยวไกลๆแล้วก็ในกรณีรถยนต์เสียรถเฉี่ยวชนเกิดอุบัติเหตุ สามารถรับรถใหม่ใช้ได้ ส่วนการซ่อมแซมรถยนต์เป็นหน้าที่ของผู้ให้เช่ารถยนต์ ก็เลยไม่ต้องกังวลว่าเมื่อรถเสียจะไม่มีรถยนต์สำหรับสำรองใช้
4. มีบริการที่ดีจากบุคลากร
บริษัทรถเช่าจะอำนวยความสะดวกให้ผู้เช่าทุกสิ่ง เรื่องที่เกี่ยวกับรถยนต์เช่า มีการเสนอแนะสำหรับเพื่อการใช้รถยนต์ ตัวแทนขายชี้แนะให้ลูกค้าที่ใช้บริการ ไปจนกระทั่งทางในจังหวัดนั้นๆห้องอาหารเสนอแนะ สถานที่เที่ยวที่ไม่สมควรพลาด ซึ่งบริษัทเช่ารถยนต์เอกชนบางที่ก็มีกลุ่ม Call Center ที่เปิดให้บริการข้อคิดเห็นตลอด 1 วัน สิ่งพวกนี้เป็นบริการเสริมจากการเช่ารถยนต์ขับ ที่สบายกว่ามากมายการขับรถยนต์มาด้วยตนเอง

 

5. เดินทางได้สบายขึ้น
บางคนบางครั้งก็อาจจะไม่ขับขี่รถจากบ้านท่องเที่ยวไกลๆแม้กระนั้นพอนั่งเครื่องบินไปถึงที่หมายแล้วเลือกใช้รถสาธารณะ ซึ่งจะต้องพูดว่านอกเหนือจากที่จะไม่สบายแล้ว ยังเสี่ยงภัย แล้วก็รายจ่ายก็อาจมากกว่าการเช่ารถยนต์ขับเอง ได้แก่ ในจังหวัดกระบี่ที่โรงแรมแถบชายฝั่งทะเลจะมีรถรับจ้างมาหยุดรอคอยผู้โดยสารที่อยากได้เดินทางไปท่องเที่ยว เข้าเมือง หรือไปท่าอากาศยาน

ซึ่งการใช้บริการแต่ละครั้งจะประเมินราคาเหมาที่ต้องพูดว่าแพงเนื่องจากประเมินราคาเรตชาวไทยกับคนต่างประเทศเท่ากัน มีตั้งแต่หลายร้อยบาทจนกระทั่งหลักพัน โดยหากใครอยากใช้รถยนต์ขนส่งสาธารณะก็ต้องเสียเวลาคอยรถนานมากๆส่วนรถของทางโรงแรมก็คิดค่าสำหรับบริการที่แพงไม่แพ้กัน   lumpineecarrent.co.th/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *